Công nghệ ép lạnh dầu ăn dặm

Sử dụng dầu ăn dặm trong những bữa ăn hằng ngày cho bé đã trở thành thói quen không thể thiếu với mọi bà mẹ. Từ phương Đông sang phương Tây, trong mỗi gian bếp đều không thể thiếu bóng dáng của chai dầu ăn dặm. Dầu ăn dặm được xem là như thứ gia vị thiết yếu trong cung cấp các chất béo, omega-3, omega-6, hay omega-9, vitamin cùng những dưỡng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể bé.
Cho bé dùng dầu ăn dặm hằng ngày như vậy nhưng, bạn có biết loại dầu bạn đang sử dụng là dầu ăn tinh luyện hay dầu ăn ép lạnh, loại nào tốt hơn cho cơ thể chưa? Cùng Maguzt tìm hiểu ngay những thông tin dưới đây nhé!

DẦU TINH LUYỆN

Thường được sản suất công nghiệp quy mô lớn, tiết kiệm nhiều thời gian, dầu thô sau khi ép được trải qua quá trình tinh luyện sử dụng dung môi và các phản ứng hóa học để tách lọc dầu.

Có vị tinh khiết, nguyên liệu được ép sau khi rang sấy. Quá trình này sẽ làm hủy hoại các tế bào thực vật, mất chất đạm, giảm độ nhớt của dầu, và nâng cao hiệu quả năng suất. Hơn nữa, các chất hoạt tính sinh học trong dầu như vitamin E, Sterol, Carotenoid sẽ chịu tổn thất lớn.
Vì cần dùng tới nhiệt độ, hoá chất – dung môi, nên trong quá trình tinh luyện, gần như các vitamin, acid amin tự nhiên có trong dầu đều mất hết, vì thế bắt buộc nhà sản xuất sẽ bổ sung các acid béo tốt như omega 3-6, vitamin tổng hợp vào thành phẩm.

Dầu tinh luyện

Vitamin E ngoài tác dụng sinh học, còn được xem là chất bảo quản tự nhiên chống ôi dầu. Dầu tinh luyện thường có hạn sử dụng khá lâu (3 – 5 năm), và chịu được nhiệt độ cao hơn dầu ép lạnh.

Dầu ăn tinh luyện có độ sánh cao hơn hoặc đậm màu hơn, mùi dễ chịu và không khác nhiều giữa các loại dầu.

DẦU ÉP LẠNH

Được ép ở nhiệt độ bình thường, toàn bộ quá trình làm ra dầu thành phẩm hoàn toàn không phát sinh nhiệt độ, hoặc nếu có chỉ dưới 40 độ C (tùy vào công nghệ ép của từng đơn vị), và giá trị axit cũng tương đối thấp.

Dầu ép lạnh có đặc tính tự nhiên, tránh được các tác động bất lợi nếu ép ở nhiệt độ cao, giữ lại các hoạt chất sinh học và hương vị ban đầu của nguyên liệu đầu vào.
Để được dầu thành phẩm đạt chuẩn, từ dầu thô ta phải tách nước (ngưng tụ), tách đường và lọc tạp chất để được dầu lọc tinh hay còn gọi là dầu ép lạnh tinh khiết.

Phương pháp này mất nhiều thời gian và kỹ thuật hơn nhưng bù lại sản phẩm thu được sẽ giữ lại tối đa các chất dinh dưỡng vốn đã có sẵn trong dầu mà không cần dùng đến chất bảo quản hay thêm các vitamin tổng hợp khác vào nữa.

Các sản phẩm ăn dặm của Maguzt

Hạn sử dụng của dầu ép lạnh đạt chuẩn có thể lên đến 3 năm (nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh), 2 năm ở nhiệt độ phòng.

Dầu ép lạnh màu thường nhạt hơn và hơi loãng, mùi thơm nhẹ và tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu sẽ cho mùi đặc trưng khác nhau. Maguzt Nutrition đang sử dụng công nghệ ép lạnh hiện đại này.

ƯU ĐIỂM CỦA DẦU ĂN DẶM ĐƯỢC ÉP LẠNH

Dầu ép lạnh có đặc tính tự nhiên, tránh được các tác động bất lợi do nhiệt độ cao, hạn chế tối đa sự hoạt động của các gốc tự do, giữ lại các hoạt chất sinh học, chất dinh dưỡng, vitamin tự nhiên và hương vị ban đầu của nguyên liệu tươi. Đây là lựa chọn khá tốt cho cuộc sống lành mạnh, một chế độ “eat clean”.

Công nghệ ép lạnh dầu ăn dặm
Dầu được trích ly lạnh tuyệt đối nên giàu acid béo không no, acid amin tốt cho cơ thể như Mè đen, hạt Ôliu, Gấc, Hạt Chia, Óc Chó… rất thích hợp cho điều đó.
Dầu ăn dặm Maguzt cung cấp hoàn toàn từ công nghệ ép lạnh hiện đại. Sử dụng nguồn nguyên liệu nhập Khẩu từ Châu Âu và Nam Mỹ. Riêng Dầu Gấc ăn dặm Maguzt sử dụng nguồn từ quả Gấc Việt Nam. Một trong những nơi cho quả Gấc chất lượng nhất thế giới.

Ngoài công nghệ ép lạnh tiên tiến. Các sản phẩm của Maguzt còn được chứng nhận ISO 22000.

Maguzt Nutrition Viet Nam