Lời đầu tiên, Maguzt Nutrition Việt Nam cảm ơn Quý khách đã đến đây. Và đây là nơi mà chúng ta có thể làm quen nhau và biết đâu chúng tôi có thể mang lại lợi ích cho Quý Khách

Câu chuyện của những đứa trẻ suy dinh dưỡng, cần sự chung tay

Có thể thấy tình trạng thấp còi, suy dinh dưỡng của trẻ hiện nay vẫn đang là vấn đề “đau đầu” của nhiều bậc phụ huynh, tình trạng này tác động đến sự phát triển về thể chất lẫn tâm lý của trẻ, khiến trẻ có thể tự ti so với các bạn đồng trang lứa, ảnh hưởng đến giai đoạn trưởng thành.
Khi có con nhỏ suy dinh dưỡng, các mẹ không chỉ đối mặt với nỗi lo sức khỏe của con mà song song đó còn là áp lực định kiến của gia đình, xã hội thêm phần đè nặng.
“Mình loay hoay đủ mọi cách mà bé vẫn không chịu ăn nhiều hơn. Công nấu, công cho ăn, nhưng nhìn con vẫn gầy gò. Đã vậy đi đâu ai cũng bảo, sao con bé thế, sao con còi thế, mẹ lười chăm con à, chịu khó cho con ăn nhiều vào chứ… khiến mình rất lo lắng”. – Chị Nguyễn Thị Liễu (huyện Củ Chi, TP.HCM) cho biết.
Theo số liệu thống kê của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia, năm 2015, tỷ lệ này là 24.6% nhưng không có dấu hiệu suy giảm rõ rệt khi năm 2016, con số vẫn còn ở mức 24.3%.
Cụ thể, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi ở Việt Nam bị thấp còi là 30% (khoảng 2,5 triệu trẻ), cứ khoảng 5 trẻ dưới 5 tuổi thì 1 trẻ bị thiếu cân thể trung bình hoặc nặng (tỷ lệ 17,5%), cứ 3 trẻ thì 1 trẻ bị thấp còi (thiếu hụt chiều cao so với tuổi) thể trung bình hoặc nặng (tỷ lệ 29.3%).
Trong bối cảnh Việt Nam có khoảng gần 8 triệu trẻ em dưới 5 tuổi, thì điều này có nghĩa là có xấp xỉ 2.5 triệu trẻ bị thấp còi.
Như vậy, Việt Nam hiện có hơn 1,2 triệu trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và trên 2 triệu trẻ suy dinh dưỡng thấp còi, một con số đáng báo động về tình trạng suy dinh dưỡng ở nước ta.
Theo Giáo sư – Tiến Sĩ Nguyễn Gia Khánh, Chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam giải thích những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến suy dinh dưỡng, thấp còi là do khẩu phần ăn không đáp ứng đủ nhu cầu về các vitamin và khoáng chất cần thiết trong 5 năm đầu đời.
Theo thống kê, khẩu phần của trẻ em Việt Nam chỉ đáp ứng được 60.3% nhu cầu Canxi và 10.6% nhu cầu Vitamin D theo khuyến nghị.
“Ngoài ra, suy dinh dưỡng, thấp còi theo xu hướng hiện nay còn chịu ảnh hưởng từ hệ tiêu hóa và khả năng hấp thu kém, nhiễm ký sinh trùng, dị tật bẩm sinh và phổ biến nhất là do cha mẹ chưa được trang bị đủ kiến thức nuôi con”, ông cho biết thêm.

Hành trình giúp trẻ thoát nhanh suy dinh dưỡng, thấp còi

Có thể nhiều người không hề hay biết, không phải cứ cho ăn nhiều là tốt. Mà là phải cho bé ăn đúng, đầy đủ và khoa học. Một phần nữa cần áp dụng các sản phẩm kích thích ăn uống và hấp thụ cho trẻ. Nhưng vấn đề ở đây phải là sản phẩm từ tự nhiên chứ không phải là sản phẩm nhân tạo.

Và đó chính là lý do mãnh liệt để Maguzt Nutrition ra đời.

 

Với các sản phẩm về dầu ăn dặm và nước mắm cá cơm. Maguzt Nutrition mang đến những sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên. Mang đến cho thế hẹ tương lại Việt Nam một tầm vóc và tư duy hoàn toàn khác. Một công thức và bí quyết dinh dưỡng của những người phương Tây phát triển.

Hy vọng, với những thay đổi về dinh dưỡng từ maguzt sẽ mang đến một nền tảng hoàn toàn mới cho thể hệ trẻ em Việt Nam tỏng tương lai!

Maguzt Nutrition Viet Nam