Maguzt Nutrition Viet Nam
Bạn đang xem
Dầu Gấc cho bé ăn dặm: Ưu điểm, tác dụng
0
Dầu gấc cho bé ăn dặm, DẦU MAGUZT

Dầu Gấc cho bé ăn dặm: Ưu điểm, tác dụng

Dầu gấc cho bé là loại dầu dược chế biến từ màng quả gấc, được đặc chế chuyên biệt để phù hợp cho bé ăn dặm. Dầu Gấc sẽ rất hiệu quả khi mẹ tìm hiểu kỹ về tác dụng và liệu lượng để cho bé dùng chung với bột ăn dặm và thực phẩm hằng ngày. Tuy nhiên, bản chất của dầu gấc sẽ không phù hợp cho trẻ em trong một vài trường hợp.

Quả gấc
Dầu gấc được ép từ màng của quả gấc chín

Đặc điểm của dầu gấc.

 • Dầu gấc chứa lượng DHA rất lớn, nó giúp cho sự phát triển và chức năng của não, đảm bảo hệ thần kinh phát triển và hoạt động tốt hơn.

DHA là một loại chất béo không no mà cơ thể phải hấp thu từ nguồn thực phẩm do bản thân không tự tổng hợp được. DHA có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi, trong đó trẻ nhỏ là đối tượng đặc biệt cần bổ sung tăng cường DHA.

 • Beta- Carotene. Đây là tiền chất của Vitamin A và có trong rất nhiều loại thực phẩm từ tự nhiên. Khi hấp thụ Beta – carotene vào cơ thể, tiền chất này sẽ được chuyển sang dạng Vitamin A để cơ thể hấp thu và sử dụng.

Thực tế trong dầu gấc chứa lượng Beta – carotene cao gấp 15 lần so với cà rốt. Vì thế bổ sung dầu gấc không những giúp sáng mắt, tăng sức đề kháng mà còn hỗ trợ phòng và điều trị các bệnh về mắt, suy dinh dưỡng và bệnh miễn dịch ở trẻ.

 • Lycopen là chất chống Oxy hóa, có hàm lượng cao gấp khoảng 68 lần so với trong cà chua.

Lycopene có thể ngăn ngừa sớm những tác nhân gây bệnh, độc hại trong cơ thể và ngăn ngừa lão hóa. Lycopen trong dầu gấc còn giúp dưỡng sáng da, giữ ẩm, hạ mỡ máu. Vì thế dầu gấc là nguồn bổ sung Lycopen được nhiều người lựa chọn.

 • Trong dầu gấc có nhiều Alpha-tocopherol – tiền chất Vitamin E tự nhiên.

Vitamin E bổ sung sắc tố cho da, ngăn ngừa phát triển của cá khối tế bào ung thư.

Như vậy chúng ta có thể tổng hợp lại các ưu điểm của dầu gấc như sau:

 • Nhiều DHA: Có lợi cho trí não
 • Vitamin A: Sáng mắt đẹp da
 • Lycopen: Tăng cường miễn dịch và các tác nhân gây bệnh
 • Vitamin E:  Sáng da, giữ ẩm

Có nên dùng dầu gấc cho bé ăn dặm?

Như chúng ta đã thấy, bản chất dầu gấc chứa rất nhiều chất. Tuy nhiên, Không phải cái gì quá nhiều cũng tốt. Và đó là lý do bản chất dầu gấc nguyên chất không nên dùng cho trẻ em. Chỉ dùng khi dầu gấc đã được pha trộn với loại dầu khác để khắc chế những điểm yếu mà dầu gấc không có. Đó cũng là lý do mà các mẹ không nên tự làm dầu gấc cho bé ăn dặm.

Và đó là lý do, Công ty Maguzt Nutrition nghiên cứu là loại dầu Gấc dành cho bé ăn dặm này. Dầu Gấc cho bé ăn dặm Maguzt có thành phần là 20% dầu gấc nguyên chất và 80% là dầu mè đen.

Tại sao dầu Gấc lại trộn với dầu Mè đen mà không phải là pha trộn với dầu khác?

Dầu mè đen chứa nhiều canxi, kẽm và khoáng chất, những chất mà dầu Gấc nguyên chất có rất ít. Sự pha trộn của dầu gấc với dầu mè đen tạo nên loại dầu Gấc chuyên biệt phù hợp dành cho trẻ em từ 6 tháng tuổi.

Cách dùng dầu gấc cho bé ăn dặm

 • Bé từ 6 tháng tuổi: Cho 1/2 đến 2/3 muỗng cà phê dầu gấc vào bữa ăn cho bé như cháo, bột ăn dặm,…
 • Bé từ 9 tháng: cho 1 muỗng cà phê dầu gấc
 • Bé trên 1 tuổi: Cho 1 đến 1.5 muỗng dầu vào mỗi bữa ăn

Lưu ý: Mẹ nên sử dụng luân phiên các loại dầu vào các bữa ăn cho từng bữa ăn khác nhau như: Dầu Oliu, Dầu Óc Chó, Dầu Hạt Chia, Dầu Mè… Để đảm bảo bé được hấp thụ đầy đủ các loại chất có trong từng loại dầu ăn dặm.

Mua dầu gấc loại nào tốt?

Như đã thấy, dầu Gấc Maguzt là sự kế hợp của dầu gấc và dầu mè đen nguyên chất. Sản phẩm áp dụng công nghệ tiên tiến trên một quy trình khép kín hiện đại. Ngoài ra, các sản phẩm của Maguzt còn được chứng nhận tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm toàn cầu ISO 22000. Các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của Maguzt.

Dầu gấc cho bé ăn dặm maguzt
Dầu gấc ăn dặm maguzt

Mua dầu gấc Maguzt ở đâu uy tín?

Bạn tin tưởng sản phẩm dầu gấc của Maguzt, tuy nhiên không biết chố mua uy tín. Dưới đây là những nơi bạn có thể mua dầu gấc của Maguzt.

1.Các sàn thương mại điện tử. Luôn có khuyến mãi và tặng phiếu giảm giá

 • Mua dầu gấc cho bé ở Tiki
 • Mua dầu gấc cho bé ở Lazada
 • Mua dầu gấc cho bé ở Shopee

2. Các cửa hàng sữa, mẹ và bé, siêu thị, quầy thuốc trên toàn quốc

3. Mua ngay tại gian hàng chính hãng của Maguzt Nutrition tại đây!

Maguzt Nutrition Viet Nam