Chất béo thực vật là một trong những dinh dưỡng quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển đầy đủ về mặt sức khỏe cũng như trí tuệ của trẻ nhỏ. Trong đó, dầu óc chó Maguzt cho bé ăn dặm chưa những dưỡng chất quan trọng như Omega-3, phospholipid, vitamin cùng nhiều chất khác đáng để các mẹ quan tâm.

Đây có lẽ là một thông tin tương đối kì lạ, bởi lâu nay chúng ta luôn được “giáo dục” rằng chất béo rất có hại cho sức khỏe và nên tránh hấp thu chúng bằng mọi cách có thể.

Dầu óc chó

Thực tế, đây là nhóm chất dinh dưỡng rất quan trọng, đóng vai trò chính trong cung cấp năng lượng cho trẻ. Chất béo rất cần thiết cho trẻ đang phát triển và giúp sửa chữa tế bào, năng lượng, sự phát triển đầy đủ của trí não cũng như các cơ quan và hệ xương. Đến khi trẻ đã phát triển đầy đủ, lượng Calo tiêu thụ hàng ngày từ chất béo nên nằm trong khoảng 40-50% khẩu phần ăn của các bé. Các nghiên cứu cho thấy, trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi ăn chế độ ăn hạn chế chất béo hoặc chất béo thấp bị suy giảm tăng trưởng về chiều cao và / hoặc cân nặng.

Đặc biệt, các chất béo không bão hòa như Omega-3 loại chất chiếm 60% chất cần thiết cho não bộ, giúp não điều khiển đúng hành vi, tăng cường trí nhớ và nhận thức. Chất béo còn giúp hình thành mô mỡ có chức năng điều hòa thân nhiệt, cung cấp chất béo giúp cho quá trình hấp thu các vitamin quan trọng trong cơ thể  như Vitamin A, D, E, K. Ngoài ra, chất béo còn giúp cân bằng hormone được sản sinh trong cơ thể, việc sử dụng chất béo thế nào cho hợp lý với cơ thể của trẻ em là điều rất quan trọng.

Tuy nhiên, dầu ăn không phù hợp với các bé sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bé về lâu dài, đặc biệt là trong giai đoạn ăn dặm. Chính vì vậy, khi chọn dầu ăn cho bé cần phải có sự chọn lọc rất kỹ lưỡng không chỉ về loại mà còn về chất.

Trẻ sơ sinh đòi hỏi rất nhiều năng lượng vì các hoạt động của chúng ngày càng tăng và cơ thể cũng sử dụng khá nhiều năng lượng trong quá trình tăng trưởng. Dầu óc chó Maguzt sẽ cung cấp năng lượng từ chất béo có lợi, cho các bé thỏa sức tập lật, tập bò.

Chất béo có lợi Omega-3 và axit docosahexaenoic có chứa trong dầu quả óc chó là những dưỡng chất thiết yếu cho sự hình thành trí tuệ và thị lực ở trẻ. Các nguyên tố vi lượng có trong dầu óc chó Maguzt như kẽm và mangan là thành phần chính của tuyến yên, đảm nhận trách nhiệm sản xuất và điều hòa nội tiết tố trong cơ thể các bé.

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện trên các bé dưới 7 tuổi cho thấy, những bé được cung cấp Omega-3 từ dầu quả óc chó với liều lượng thích hợp từ trong bụng mẹ có khả năng tập trung cao và thị lực tốt hơn những bé không được bổ sung dầu óc chó Maguzt đầy đủ.

Phospholipid có trong dầu óc chó là một loại chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của não. Phospholipid có thể đẩy nhanh sự phát triển trí thông minh và duy trì các chức năng bình thường của hệ thần kinh ở trẻ sơ sinh.

Trả lời

Maguzt Việt Nam