Maguzt Nutrition Viet Nam
Bạn đang xem
Dầu gấc ăn dặm cho trẻ em có tác dụng gì?
2

Dầu gấc từ lâu đã được biết đến như một loại gia vị tự nhiên bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nó còn mang lại hương vị giúp cho các món ăn trở nên ngon hơn. Các món xôi gấc, cơm chiên gấc, rượu gấc đỏ,… Tất cả những món ăn đó đều cho gấc vào để gia tăng hương vị và thêm dinh dưỡng. Và đó cũng chính là lý do mà dầu gấc dành cho trẻ em ra đời. Vậy cụ thể dầu gấc có tác dụng gì với trẻ em? Các mẹ hãy cùng đọc hết nhé.

Dinh dưỡng trong dầu gấc cho bé ăn dặm

Trong quả gấc, hàm lượng chất béo, vitamin A và vitamin E rất dồi dào. Đây đều là các thành phần dinh dưỡng rất tốt cho khả năng hấp thu của những bé ốm yếu, còi cọc. Ngoài hàm lượng chất béo, vitamin A và vitamin E ra, dầu gấc còn là nguồn cung cấp Omega 3 và omega 6 rất tuyệt vời.

Lượng vitamin A là nguồn dưỡng chất giá trị cho đôi mắt của bé. Đặc biệt đây là nguồn dưỡng chất tự nhiên, dễ hấp thu và không gây độc hại cho cơ thể bé.Bổ sung nguồn vitamin A từ gấc cho bé sẽ giúp bé tránh được tình trạng bị khô da, giảm thị lực, thủng giác mạc, giảm sức đề kháng…Vì vậy trong giai đoạn phát triển của trẻ cần bổ sung lượng vitamin A hàng ngày và thường xuyên.

Quả gấc
Quả gấc chín


Công dụng của dầu gấc đối với trẻ em ăn dặm

Mỗi loại dầu ăn đều có một vàu ưu điểm riêng biệt, và dầu gấc cũng vậy. Ưu điểm nổi trội nhát của dầu gấc là chống biếng ăn và giúp cho các món ăn dặm thêm thơm ngon hơn. Ngoài ra, dầu gấc cho bé còn có thêm các ưu điểm sau:

Tăng sức đề kháng, giảm bệnh vặt

Beta caroten và Lycopen vốn là hai thành phần rất quan trọng trong quả gấc. Đây đều là những thành giúp trẻ nâng cao sức đề kháng và tránh xa bệnh sau khi sinh. Thậm chí hàm lượng Lycopen trong cà chua cũng không bằng với gấc đấy các mẹ!

Dầu gấc cho bé ăn dặm của hãng Maguzt
Dầu gấc cho bé ăn dặm của hãng Maguzt
Tăng chiều cao cho trẻ

Hàm lượng beta caroten trong quả gấc sẽ là nguồn dưỡng chất cho sự tăng trưởng của hệ xương. Từ đó giúp trẻ có một sự tăng trưởng bình thường và một sự phát triển chiều cao hợp lý. Theo nghiên cứu cho biết thì hàm lượng beta caroten trong gấc là cao nhất so với các loại quả khác.

Tăng cường hấp thụ dinh dưỡng

Trong quả gấc chưa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển về thể trạng của bé như : Kẽm, sắt, các khoáng chất, Các loại vitamin,… Đối với những bé suy dinh dưỡng do kén ăn thì việc bổ sung dầu gấc vào bữa ăn hằng ngày của bé là điều quan trọng. Nó góp phần cung cấp dưỡng chất cho cơ thể và giúp hệ tiêu hóa hấp thu tốt. Giúp bé hay ăn, chóng lớn, ngăn ngừa tình trạng suy dinh dưỡng.

Dầu gắc cho bé Maguzt

Hoàn thiện trí não

Dầu gấc còn góp phần giúp bé hoàn thiện trí não nhờ chứa hàm lượng lớn omega 3 và omega 6. Ngoài ra, một lượng lớn các axit béo giúp trẻ phát triển cân đối, thông minh và toàn diện hơn.

Với những chia sẻ trên các mẹ có thể thấy được dầu gấc có tác dụng gì cho bé. Với những công dụng tuyệt vời mà dầu gấc mang lại cho bé thì không lí do gì các mẹ không lựa chọn. Bên cạnh đó , dầu gấc còn là một trong những tinh dầu cho da mặt hiệu quả mà phái đẹp truyền nhau sử dụng. Như vậy, các mẹ có thể dùng chung cùng con yêu, một sản phẩm tích hợp hai lợi ích to lớn. Bé cưng được chăm sóc với những dưỡng chất quan trọng, cần thiết. Còn mẹ bớt đi một phiến muộn về việc sử dụng sản phẩm chăm sóc da mặt từ thiên nhiên.

Cách sử dụng dầu gấc cho bé?

Dầu gấc dành cho trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên. Có nhiều cách để cho bé ăn dặm. Tuy nhiên, cách tốt nhất là cho dầu trực tiếp vào thức ăn của bé để giữ được dinh dưỡng có trong dầu gấc. Vì vốn bản chất của dầu  Maguzt là hoàn toàn nguyên chất.

Mua dầu gấc cho bé ăn dặm ở đâu uy tín?

Có nhiều cách để mua dầu gấc cho bé. Bạn có thể mua tại các quầy sữa, siêu thị, và các quầy thuốc trên toàn quốc.

Ngoài ra, bạn có thể mua dầu Maguzt ở các san thường mại điện tử như:

Và để mua dầu chính hãng không lo hàng giả bạn có thể mua ngay tại đây.

Các kiến thức dinh dưỡng khác.

Trong giai đoạn ăn dặm, qua 1 tháng đầu tiên ăn ngọt thì bé bắt đầu muốn ăn mặn. Điều quan trọng nữa là nước mắm. Chắc chắc nước mắm người lớn ( thực tế chỉ được gọi là nước chấm, vì không có đạm của cá) sẽ không phù hợp với trẻ em. Vì vậy, nến sử dụng thêm nước mắm ăn dặm dành cho trẻ em.

Với loại Nước Mắm cho bé ăn dặm Maguzt cá cơm than có hàm lượng muối thấp. Độ đạm tiêu chuẩn là 42N. Với chỉ 20% và đạm từ men cá tự nhiên.

Maguzt Nutrition Viet Nam